Blog

Bàn phím máy tính của bạn còn dơ hơn gấp 5 lần bồn cầu

Máy vi tính hiện nay là 1 thiết bị vô cùng cần thiết và gần gũi với mỗi người. Việc sở hữu máy vi tính dường như không còn là điều quá khó khăn nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giữ gìn chiếc máy tính luôn sạch sẽ để có thể sử dụng lâu bền hơn.

Nghiên cứu cho thấy trên bàn phím của bạn, cứ mỗi 6,45cm2 lại có hơn 3.000 vi sinh vật sinh sôi nảy nở.

Nghe thật khó tin phải không, nhưng thử nghĩ xem, bụi bẩn, vi khuẩn, tế bào chết, vụn thức ăn…, đủ thứ trên đời có thể rơi vào bàn phím máy tính của bạn mỗi ngày và “định cư” tại đó luôn nếu bạn không vệ sinh máy thường xuyên. Đây chính là lý do khiến nhiều nghiên cứu đã khẳng định, bàn phím máy tính còn bẩn hơn bồn cầu tới 400 lần!

Chưa kể tới việc sau cả một ngày dài lái xe, tới nơi làm việc, gặp gỡ…, đôi tay của bạn đã phải tiếp xúc với không biết bao nhiêu chất bẩn từ chính những đôi tay của người khác. Vì thế, hãy bỏ ngay thói quen vừa về đến nhà đã ngồi dính lấy cái máy tính, thậm chí ăn uống ngay tại đó luôn mà không thèm rửa tay. Bởi việc đó chẳng khác nào… tổ chức đại tiệc cho binh đoàn vi khuẩn đang ẩn náu khắp nơi xung quanh bạn hoặc thậm chí, ngay trên cơ thể bạn.

Hãy dành ra vài phút đọc bài để hiểu rõ sự thật khủng khiếp này và tìm cách khống chế lũ vi khuẩn bất trị ấy nhé.

Bạn có muốn biết cách để vệ sinh, diệt khuẩn cho bàn phím của mình luôn sạch sẽ không? Hãy theo dõi và tìm thêm các bài viết tại Areiwa.vn để có thêm thông tin

Nguồn: Tổng hợp

05/03/2021 Kiến thức, Cuộc sống , , , ,
About Areiwa

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *