Blog

Gấu bông có thể gây bệnh cho trẻ nhỏ như thế nào?

Hầu hết các trẻ nhỏ đều sở hữu ít nhất 1 bé gấu bông tại nhà. Những chú gấu bông đáng yêu nhìn như vô hại nhưng thật ra chính là nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn cho bé.

Gấu bông là nơi vi khuẩn rất dễ kí sinh dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe cho bé như:

Các bệnh về da: Khi da bé tiếp xúc lâu dài với những chú gấu bông không sạch sẽ, không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây ra tình trạng dị ứng, mẩn ngứa và các bệnh ngoài da.

Bệnh về đường hô hấp, hen suyễn: Các bé tiếp xúc thường xuyên với gấu bông kém chất lượng, bám nhiều vi khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng viêm đường hô hấp, thậm chí là hen suyễn.

Viêm mũi: Nấm móc, bụi bẩn, các sợi lông trên gấu bông chính là nguyên nhân khiến trẻ nhỏ thường xuyên bị viêm mũi.

Ngộ độc thực phẩm: Các chuyên gia đã chia sẽ trên trang DailyMail rằng hơn 80% các chú gấu bông có chứa các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm ở trẻ như staphylococcus và vi khuẩn có mặt trong phân – spp.

Do đó, để ngăn ngừa nguy cơ gây bệnh thì việc vệ sinh và khử khuẩn gấu bông là điều rất cần thiết. Giặt gấu bông ít nhất 1 lần/ tuần và phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Theo trang Daily Mail khuyến nghị nên giặt riêng các gấu bông với quần áo để tránh lây nhiễm chéo. Sau khi giặt gấu bông xong, nên phơi khô tự nhiên. Bởi nhiệt độ máy sấy có thể làm tổn hại đến ình dạng của gấu bông.

Ngoài ra, ba mẹ có thể sử dụng giải pháp của Chuyên gia diệt khuẩn – Bảo vệ bé yêu “ Xịt khử khuẩn đồ chơi Nano Areiwa”. Với công nghệ vượt trội từ Nano bạc giúp tiêu diệt nhanh chóng các vi khuẩn gây hại. Đồng thời, hỗ trợ ngăn ngừa sự phát sinh của vi khuẩn, vi nấm gây bệnh. Bên cạnh đó, sản phẩm Xịt khử mùi đồ chơi Nano Areiwa không chứa cồn, không mùi an toàn cho trẻ nhỏ kể cả khi tiếp xúc với miệng.

06/04/2021 Cuộc sống, Kiến thức , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
About Areiwa

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *