Blog

Ưu điểm nổi bật của diệt khuẩn bằng Nano bạc so với các giải pháp diệt khuẩn khác

Nano bạc với diện tích bề mặc lớn sẽ giải phóng ion Bạc vào môi trường với tốc độ cao và liên tục. Cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc chính là cơ chế diệt khuẩn của ion Bạc.

Các ion này sẽ bao vây trực tiếp, tác dụng với lớp màng của tế bào vi khuẩn và phá vỡ cấu trúc tế bào, sau đó đi sâu vào bên trong tế bào và phản ứng với nhóm sunphohydril (SH) của phân tử men chuyển hóa oxy và vô hiệu hóa men nà dẫn đến ức chế quá trình hô hấp của tế bào vi khuẩn.

Các phân tử ion bạc với kích thước 10-9nm sẽ tiêu diệt virus bằng cách chuyển động cắt đứt DNA, RNA của virus.

Ngoài ra, tế bào vi khuẩn bị vô hiệu hóa là do kết quả của quá trình tương tác tĩnh điện giữa bề mặt mang điện tích âm của tế bào và ion bạc được hấp phụ lên đó, các ion này sau đó xâm nhập vào bên trong tế bào vi khuẩn và vô hiệu hóa chúng.

Khả năng diệt khuẩn của Nano bạc là kết quả của quá trình chuyển đổi các nguyên tử bạc kim loại thành dạng ion tự do và các ion này sau đó tác dụng lên các vị trí mang điện tích âm trên vi khuẩn.

Ngoài ra, các ion bạc còn có khả ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn bằng cách sản sinh ra oxy nguyên tử hoạt tính trên bề mặt của hạt bạc, giúp cho nano bạc có khả năng kháng khuẩn.

Ưu điểm nổi bật của diệt khuẩn bằng Nano

– Khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại gây bệnh và cả vi khuẩn gram âm và dương

– An toàn và hầu như không gây ra độc tính (khi được sử dụng ở mức độ cho phép)

– Giữ nguyên chất dinh dưỡng của thực phẩm

– Tác dụng nhanh, không gây kích ứng, dị ứng và sản phẩm phụ trong quá trình diệt khuẩn

– Không tạo màu, mùi có hại

– Nano bạc có tính chất ổn định và có thể kéo dài hiệu quả kháng khuẩn của nó trong một thời gian dài.

– Ứng dụng cực kỳ linh hoạt

– Có khả năng tự làm sạch (làm trong nước) do diện tích bề mặt riêng lớn nên Nano Bạc có thể hấp phụ và làm lắng đọng các chất hữu cơ, các ion cũng như các dư lượng thuốc kháng sinh khác có mặt trong nước thải mà không thể loại bỏ bằng các biện pháp cơ học thông thường trước đó. – Có thể kết hợp với các loại vật liệu khác như Nano Đồng sẽ có khả năng quang xúc tác rất mạnh, dưới tác dụng của ánh sang chung có thê phân hủy các chất hữu cơ độc hại có mặt trong nước thải thành những chất vô hại.

15/10/2020 Kiến thức
About Miphar

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *